3 tháng 10, 2012

CƯỜI CHÚT CHƠI!


   Mấy hôm nay không khí hơi buồn tẻ nên tui xin hâm nóng vài chuyện cười sưu tầm được. Chúc anh em một ngày vui vẻ.
                 XIN THÊM
    Khi Chúa tạo ra con lừa, Người phán: "Ngươi sẽ làm một con lừa có trí tuệ khiêm tốn, làm việc quần quật từ sáng sớm tới tối mịt, thồ những gánh nặng oằn lưng mà chỉ được ăn cỏ. Bù lại những vất vả đó, ngươi sẽ được sống tới 40 năm".
Con lừa trả lời:
  - Sống như vậy 40 năm thì thật là khốn khổ. Xin Người cho con sống không quá 20 năm thôi.
Chúa chấp thuận ước nguyện của con lừa. Người tiếp tục tạo ra con chó và nói với nó:
- Ngươi sẽ trông coi nơi ở, bảo vệ tài sản của con người, kẻ sẽ coi ngươi là bạn hữu thân thiết nhất. Ngươi sẽ ăn cơm thừa canh cặn của hắn và sống 25 năm.
Con chó đáp:
- Cảm ơn Người! Nhưng sống kiếp con chó trong 25 năm là một hình phạt quá nặng. Xin Chúa cho cuộc đời con chỉ kéo dài dưới 10 năm thôi!
Lời thỉnh nguyện của con chó được chấp nhận. Thế rồi, Chúa tạo ra con khỉ và bảo nó:
- Ngươi sinh ra làm kiếp con khỉ. Ngươi sẽ đánh đu từ cây nọ qua cây kia, hành động như một gã ngốc. Ngươi sẽ có bộ dạng tức cười, chuyên làm trò cười cho thiên hạ. Tuổi thọ của ngươi là 20 năm.
Con khỉ tạ ơn Chúa rồi than thở:
- Cuộc sống như thế kéo dài tới 20 năm thật là một cực hình. Xin người cho con sống 10 năm thôi.
Chúa nhân từ chấp nhận lời thỉnh cầu. Người tiếp tục tạo ra con người rồi phán:
- Ngươi là con người, sinh vật cao cấp duy nhất biết đi trên đôi chân ở trái đất này. Ngươi sẽ sử dụng trí tuệ để làm chủ mọi sinh vật trên thế giới. Ngươi sẽ thống trị địa cầu và thọ 20 năm.
Con người cầu xin:
- Thưa Chúa! Kiếp người 20 năm thật quá ngắn ngủi. Xin Người hãy ban cho con 20 năm mà con lừa đã từ chối, 15 năm mà con chó không chịu nhận và 10 năm con khỉ vứt bỏ.
    Thế là, Chúa cho người đàn ông sống 20 năm làm kiếp con người. Kế đó, anh ta lấy vợ và sống 20 năm kiếp con lừa, làm việc quần quật với những gánh nặng trên lưng. Tiếp theo, khi có con, anh phải sống 15 năm kiếp con chó, trông coi nhà cửa và xơi những đồ ăn thừa mà lũ con để lại. 10 năm cuối đời, anh ta sống kiếp con khỉ, hành động như một gã ngốc để mua vui cho lũ cháu.
  TTM (sưu tầm)


2 nhận xét:

  1. Hi! Tưởng quên đùa rồi chứ, té ra vẫn còn nhớ Ba Giai Tú Xuất. Thích chuyện XIN THÊM vui thâm thúy. He! he!!! đtd

    Trả lờiXóa
  2. Như lời kể của TTM thì chúng ta- những người tốt nghiệp đại học những năm 1985-1986 hiện đang sống trong giai đoạn của con chó. Hèn chi thấy khổ cực quá. Suốt ngày trông coi nhà cửa và ăn thức ăn thừa. Lâu lâu cũng phải sủa vài tiếng cho chủ được vui. Tội nghiệp thật. Nếu biết vầy thì 40 năm của kiếp người và kiếp lừa là đủ rồi.Nhưng dù sao biết được mình đang sống kiếp chó thì vẫn đỡ hơn là không biết.Làm con chó mà có trí thông minh thì vẫn thấy mình khôn ngoan hơn ...Hề hề!!! (TQS)

    Trả lờiXóa